tin tức
  Hội nghị xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin lần thứ 2 tại TP.HCM (20/10/2017)
  MISA vinh dự nhận cú đúp giải thưởng CNTT – TT ưa chuộng nhất năm 2017 do người tiêu dùng bình chọn (18/10/2017)
  'Đô thị thông minh' có lợi gì cho dân TP.HCM? (18/10/2017)
  Phần mềm quản lý Ngân sách dự án đầu tư PABMIS (11/10/2017)
       Chi tiết
Thông tin

Hiển thị thư viện video
 Video Clip 

The player will show in this paragraph

Sơ đồ đường đi QTSC

Các sự kiện nổi bật của QTSC năm 2016

Năm 2016, QTSC đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Lễ kỷ niệm cũng là dịp để QTSC tri ân những người sáng lập, những lãnh đạo tiền nhiệm, những người đồng hành cùng QTSC trong suốt 15 năm qua.

1. Thủ tướng chính phủ thành lập chuỗi QTSC

Ngày 03/03/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thí điểm thành lập chuỗi QTSC trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố và Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó, chuỗi QTSC là tổ chức liên kết giữa QTSC với các khu CNTT tập trung, khu phần mềm, trung tâm CNTT để thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT. Chuỗi QTSC được thành lập với 2 thành viên ban đầu gồm QTSC và Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM liên kết với nhau nhằm kế thừa, phát huy thương hiệu QTSC, tạo hạ tầng đồng bộ, thống nhất, nâng cao năng lực thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp CNTT.

2. QTSC tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và nhận huân chương lao động hạng Nhất

Sáng 16/3/2016, QTSC đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Lễ kỷ niệm cũng là dịp để QTSC tri ân những người sáng lập, những lãnh đạo tiền nhiệm, những người đồng hành cùng QTSC trong suốt 15 năm qua. Đây cũng là dịp để QTSC gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã luôn tin tưởng, hỗ trợ, gắn bó và đồng hành cùng QTSC từ những ngày khởi đầu cho đến nay.


Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
trao Huân chương lao động Hạng Nhất cho QTSC

3. Vietcombank Tân Bình khai trương phòng giao dịch tại QTSC

Sáng 22/2/2016, Vietcombank – chi nhánh Tân Bình đã khai trương phòng giao dịch số 1 tại tòa nhà QTSC Building 9, Công viên Phần mềm Quang Trung. Vietcombank là một trong những ngân hàng có chất lượng vào loại tốt nhất cả nước. Đây là minh chứng cho sự cam kết đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và cải tiến chất lượng dịch vụ của QTSC cho những doanh nghiệp tại Công viên Phần mềm Quang Trung.


 Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC (thứ 2 từ phải qua) cắt băng khai trương
VCB – CN Tân Bình

4. Khai trương phòng khám Eurovie Quang Trung tại Công viên Phần mềm Quang Trung

Sáng 29/7/2016, phòng Khám Đa Khoa Eurovie đã khai trương Phòng y tế Quang Trung - chi nhánh thứ hai tại tầng trệt, tòa nhà Helios, Công viên Phần mềm Quang Trung. Sau 15 năm thành lập, QTSC đã có một phòng khám đạt tiêu chuẩn để chăm lo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên đang làm việc và học tập tại đây. Phòng khám Eurovie Quang Trung sẽ thường xuyên tổ chức những buổi seminar, những buổi tư vấn miễn phí nhằm giải đáp thắc mắc về vấn đề sức khỏe, những kiến thức tổng quan về sức khỏe, cũng như các kỹ năng phòng ngừa những bệnh lý tiềm ẩn: Ung thư, tim mạch, tiểu đường, loãng xương…


Bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa – Tổng Giám đốc phòng khám Eurovie (áo vest) 
và ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC (áo trắng) cùng cắt băng khánh thành
phòng y tế Eurovie Quang Trung

5. Thành lập trung tâm giải pháp nguồn nhân lực – ISC Quang Trung

Sáng 27/8/2016,  Lễ ký kết thành lập Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực - ISC Quang Trung đã diễn ra tại trường SaigonTech. Trung tâm ISC Quang Trung được thành lập bởi Công QTSC, Liên minh VNITO, Hội tin học TP.HCM và trường SaigonTech. Đây là trung tâm đầu tiên giúp các bạn sinh viên năm cuối và kỹ sư còn thiếu kinh nghiệm, có nơi thực hành chuyên biệt, liên tục trong môi trường chuyên nghiệp, giúp các bạn trang bị đầy đủ kinh nghiệm để sẵn sàng cho nghề nghiệp.


Từ trái qua phải: Ông Ngô Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh VNITO, ông Lâm Nguyễn Hải Long 
– Giám đốc QTSC, bà Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường SaigonTech, ông Chu Tiến Dũng 
– Chủ tịch HCA ký thỏa thuận thành lập Trung tâm Giải pháp nguồn nhân lực CNTT

6. Thành lập Câu lạc bộ Giám đốc Công nghệ QTSC – CTO QTSC

Sáng 28/09/2016, câu lạc bộ công nghệ Công viên Phần mềm Quang Trung (CTO QTSC) đã chính thức ra mắt tại Công viên Phần mềm Quang Trung.  Câu lạc bộ CTO QTSC là tập hợp các thành viên hiện đang giữ vai trò là CTO, CIO, Tech Director, R&D Head, ITHead… trong các công ty đang hoạt động tại QTSC, với mong muốn kết nối các chuyên gia kỹ thuật, giao lưu, chia sẻ và học hỏi về công nghệ, ứng dụng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp vận hành thông minh hơn. Mục tiêu chính của câu lạc bộ là Nâng cao trình độ công nghệ tại các công ty, mang lại lợi ích cho những người đang làm việc – học tập tại QTSC, đưa QTSC trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực.


Các thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ CTO QTSC chụp hình lưu niệm

7. QTSC phối hợp tổ chức Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 07/10/2016, dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì tổ chức buổi diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh năm 2016. Diễn tập nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và nhận thức về an toàn thông tin của đội ngũ cán bộ vận hành hệ thống công nghệ thông tin của các Quận/huyện, Sở - ngành của TPHCM cũng như một số tỉnh lân cận. Các tình huống tấn công được các chuyên gia xây dựng dựa trên kịch bản tổng thể bám sát các tình huống thực tế để các kỹ sư có thể nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như khả năng xử lý và ứng biến trước các tình huống mất an toàn thông tin có thể xảy ra.


Ban chỉ đạo thực hiện diễn tập trực tiếp


Ban tổ chức trao giải thưởng cho những đội đạt giải thưởng tại buổi diễn tập từ xa

8. QTSC đạt giải thưởng “Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu” tại Lễ trao giải thưởng CNTT–TT TP.HCM lần VIII

Sáng 25/11/2016, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM Lần VIII (năm 2016) tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Trong lần trao giải này, QTSC đã vinh dự nhận được giải thưởng dành cho đơn vị ứng dụng CNTT – TT tiêu biểu với ứng dụng Hệ thống quản lý tài sản không gian trên nền tảng GIS. Hệ thống Quản lý tài sản không gian (GIS) cho phép QTSC quản lý hạ tầng bằng bản đồ số. Hiện tại QTSC đã thực hiện số hóa để quản lý tất cả tài sản không gian hiện có tại QTSC bao gồm: hạ tầng cung cấp điện, hạ tầng viễn thông, hạ tầng cấp và thoát nước, hạ tầng giao thông, quản lý thông tin tòa nhà, quản lý quy hoạch đất, cây xanh và thảm cỏ.


 Đại diện QTSC (ở giữa) nhận giải thưởng dành cho đơn vị ứng dụng CNTT – TT tiêu biểu

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
  • Image 1 Cho thuê văn phòng
  • Image 2 Dịch vụ viễn thông
  • Image 3 Hỗ trợ doanh nghiệp
  • Image 5 Cho thuê phòng họp
null null // ]]>