TCBC: iRoomate – Công nghệ cho Smart Home và an ninh

04/05/2016

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống thiết bị điện tử, chủ tịch công ty Onsky - ông Hùng Nguyễn, đã phát triển công nghệ iRoomateTM tích hợp các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhằm trang bị cho ngôi nhà bạn trở thành một không gian sống thật sự thông minh.

iRoomateTM – Công nghệ cho Smart Home và an ninh

 

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/05/2016: công ty Onsky – công ty công nghệ hàng đầu về giải pháp Nhà Thông Minh – Smart Home đến từ thung lũng Silicon – Hoa Kỳ và Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “iRoomateTM – Công nghệ cho Smart Home và an ninh” tại khách sạn Duxton, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hầu hết các giải pháp Nhà Thông Minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển Tắt/Mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua điện thoại thông minh. Trong khi đó, iRoomateTM của  Onsky cung cấp một khái niệm mới về công nghệ "True Smart Home" mà người dùng thậm chí không cần chạm vào điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển thiết bị thông minh của mình. Với thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền kết hợp nhiều cảm biến nhúng, iRoomateTM có thể tự động điều khiển đèn, máy lạnh, máy sưởi và quạt cho mục đích tiết kiệm năng lượng cũng như tạo sự thoải mái cho người dùng. Thiết bị iRoomateTM còn có thể học hỏi từ sở thích của người dùng để tự động thiết lập màu sắc, độ sáng của đèn LED, cũng như điều chỉnh điều hòa không khí đến nhiệt độ ưa thích của họ. Ngoài ra, thiết bị iRoomateTM còn đóng vai trò là một trung tâm an ninh với cảm biến chuyển động có thể phát hiện người lạ xâm nhập và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động của người dùng. Nhìn chung lại, thiết bị iRoomateTM là bộ điều khiển các gian phòng với nhiều tính năng thông minh để đáp ứng vấn đề an ninh, an toàn, thoải mái và tiết kiệm năng lượng trong một ngôi nhà.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống thiết bị điện tử, chủ tịch công ty Onsky - ông Hùng Nguyễn, đã phát triển công nghệ iRoomateTM tích hợp các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhằm trang bị cho ngôi nhà bạn trở thành một không gian sống thật sự thông minh. Thiết bị iRoomateTM được trang bị chip GV7011 với công nghệ độc quyền Hybrid MeshTM của công ty Greenvity – được ông Hùng Nguyễn thành lập năm 2009. GV7011 là chip đơn đầu tiên trên thế giới sử dụng kết hợp đồng thời sóng vô tuyến chuẩn IEEE 802.15.4 (nền tảng Zigbee) và mạng dây điện (PLC) để truyền tín hiệu, qua đó cho phép tín hiệu luôn luôn được kết nối với khả năng xuyên qua nhiều lớp tường bê tông khác nhau, mở rộng cự ly và phủ sóng toàn bộ tòa nhà.

 

"Chúng tôi rất vui mừng công bố công nghệ iRoomateTM cho Smart Home và an ninh tại Việt Nam. iRoomateTM sẽ mang lại nhiều sự thay đổi công nghệ, và nên được trang bị cho mỗi phòng trong nhà hoặc tòa nhà. iRoomateTM và các sản phẩm khác của Onsky có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau từ an ninh, an toàn, tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng thông minh và giải trí. Onsky đang định nghĩa lại khái niệm Smart Home - Nhà Thông Minh và an ninh. Chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng công nghệ nhà thông minh thật sự khi mang lại an ninh, an toàn, sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà và gia đình bạn liên tục 24/7/365TM ngày trong năm", ông Hùng Nguyễn, Chủ tịch Onsky nói.

 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC cho biết "Nhà thông minh, văn phòng thông minh, thành phố thông minh và IoT nói chung sẽ là cơ hội rất lớn cho ngành CNTT Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu của thời đại. QTSC cam kết đồng hành cùng Onsky và các doanh nghiệp CNTT trong QTSC để đưa các sản phẩm mang trí tuệ Việt có chất lượng cao đến với thị trường và người tiêu dùng trong nước”.

 

* Công ty Onsky

 

Onsky là công ty phần mềm và tích hợp hệ thống Internet-of-Things (IoT) tập trung về Trí Tuệ Nhân Tạo cho ngôi nhà thông minh và tòa nhà thông minh. Onsky đang định nghĩa lại thị trường nhà thông minh với công nghệ sáng tạo iRoomateTM cũng như dịch vụ trên nền điện toán đám mây dùng trong tự động hóa, an ninh, và ghi hình lưu trữ. Bắt đầu hoạt động chính thức vào năm 2015, Onsky là công ty tư nhân có trụ sở tại Thung Lũng Silicon với văn phòng ở nhiều nước như Mỹ, Trung Quốc, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Website www.onskyinc.com

 

* QTSC

Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) thành lập năm 2001. Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, đến nay đã có 135 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động (84 trong nước và 51 nước ngoài) và 33 nhà đầu tư đã và đang hoàn thiện các công trình xây dựng phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt nội khu. QTSC đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước đang hoạt động như HP, KDDI, SPS, TMA, Global CyberSoft, Vina Data... với 19.000 người đang học tập và làm việc. Các doanh nghiệp đã xây dựng và cung cấp hơn 250 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm, giải pháp chủ yếu được xuất khẩu trên 20 quốc gia tập trung vào Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu. Website www.qtsc.com.vn

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

-          Mr. Nguyễn Đông Giang – Phó chủ tịch công nghệ và Giám Đốc Onsky Việt Nam

Địa chỉ: phòng 4 nhà 8, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

             Email: giang_nguyen@onskyinc.com

             HP: 090-272-7540

             Website: www.onskyinc.com

 

-          Ms. Phạm Thị Ngọc Hoa – QTSC

       Email: ngochoa@qtsc.com.vn

       HP: 0982 990 147

       Website: www.qtsc.com.vn